tao moi truong hoc tap

ĐẦU

1/ Lý do chọn đề tài
Theo Thạc sĩ Lê Thị Thanh Nga trong Tạp chí giáo dục mầm non số 5-2007 là “ mỗi ngày trẻ đến trường, và như vậy phần lớn thời gian trong ngày trẻ đều trải qua ở trường ở lớp với cô và bạn. Lớp học mầm non, vì thế phải là nơi mà trẻ cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc và an toàn. Đây là nơi mà nhân cách trẻ được coi trọng,nhu cầu của trẻ được chú ý,được chấp thuận và cảm giác được ủng hộ.Đây cũng là nơi mà trẻ được giúp đỡ để thu nhận một khối lượng kiến thức và kỹ năng nền tảng cần thiết cho việc học sau này ở phổ thông....”
Do trẻ em ở lứa tuổi mầm non đang hình thành và phát triển , đặc điểm của trẻ mẫu giáo là “ học mà chơi,chơi mà học”, qua học trẻ được chơi và qua chơi trẻ được học, trẻ thích tự mình tìm tòi khám phá, thích tự tay sắp xếp và hoạt động với các sự vật xung quanh ,qua đó trẻ được giao tiếp cũng như phát triển được các lĩnh vực: nhận thức,thẩm mỹ,ngôn ngữ,tình cảm-xã hội,thế chất, phát triển toàn diện đúng như mục tiêu của chương trình giáo dục mầm non.
Năm 2008 Bộ Giáo Dục và Đào tạo ra chỉ thị số 40/2008/QĐ- BGD&ĐT ngày 22 tháng 07 năm 2008 của BGD &ĐT về nhiệm vụ “Xây dựng môi trường thân thiện, học sinh tích cực”
Một trong các mục tiêu của Phong trào “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” là: “Phát huy vai trò tích cực của học sinh thể hiện tinh thần hứng thú, tự giác, tự tin, chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập và rèn luyện”.
Vì vậy, song song với việc thực hiện phong trào: “ Xây dựng trường học thân thiện,học sinh tích cực” ,chính là chương trình Giáo dục mầm non mới, trong đó qua sự hướng dẫn gợi ý của giáo viên trẻ sẽ được tìm tòi khám phá và trải nghiệm trên chính môi trường hoạt động của mình, đó là trong nhóm lớp và ngoài nhóm lớp.
nhu phát : mẫu giáo, đây , tò mò, , tìm nhiên xã . Trong các giáo: vai trò ,vui có ranh rõ . Khác em trong khi , các tri khoa trong non theo châm “,”.
tích , giáo viên , , các tìm tòi khám phá . tham gia các để phát , của mình. đề trên, không chỉ cho trẻ hoạt động tích cực trong giờ học mà còn phải cho trẻ hoạt động tích cực ở giờ chơi và mọi lúc mọi nơi, Cho nên việc tạo môi trường học tập xung quanh lớp cho trẻ là rất cần thiết, nhằm tạo điều kiện cho trẻ hoạt động cá nhân nhiều hơn, được tự do khám phá theo ý thích, theo khả năng của mình giúp trẻ phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, các kiến thức kỷ năng của trẻ được củng và bổ sung .
Nhưng với tình hình thực tế tại đơn vị, còn bỡ ngỡ trước chương trình Giáo dục mầm non mới, cũng như các hoạt động của phong trào “xây dựng trường học thân thiện,học sinh tích cực”.trẻ chưa phát huy được tính tích cực, môi trường hoạt động của trẻ còn “cứng nhắc” chưa đúng với yêu cầu của thực tế.
Chính vì vậy tôi đã chọn đề tài “Hướng dẫn giáo viên Tạo môi trường học tập cho trẻ hoạt động một cách tích cực”góp pháp giáo non trường nói riêng nói chung.

PHẦN NỘI DUNG
I.LÝ LUẬN VÀ THỰC TRẠNG
1. Lý Luận
Giáo viên mầm non phải là người biết khuyến khích trẻ thực hành tất cả các hoạt động trong lớp nhưng vẫn tôn trọng
  Thông tin chi tiết
Tên file:
tao moi truong hoc tap
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Thị Ngọc Mỹ
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
2012-2013
Gửi lên:
27/03/2014 08:58
Cập nhật:
27/03/2014 08:58
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
3.40 KB
Xem:
214
Tải về:
25
  Tải về
Từ site Trường Mầm non Bến Súc:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

Nhà trẻ

Sáng
 • Sữa Friso
 • Cháo gà cà rốt
Trưa
 • Cháo cá thịt rau cải cúc
Trưa
 • Cháo thịt khoai lang
 • Dưa hấu

Mẫu giáo

Sáng Trưa
 • cơm
 • Canh thịt cải xanh
 • Cá thịt sốt chua ngọt
Trưa
 • Bánh ngọt và sữa
 • Dưa hấu

Liên kết hữu ích

Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
violympic
Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điện thoại

Thư viện ảnh

Kho video

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập5
 • Hôm nay115
 • Tháng hiện tại3,883
 • Tổng lượt truy cập189,489
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây