quy chế dân chủ 2012-2013

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN DẦU TIẾNG
TRƯỜNG MẪU GIÁO THANH TUYỀN

Số: /QCDC-MGTT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thanh Tuyền, ngày tháng năm 2012


QUY CHẾ DÂN CHỦ
(Ban hành kèm theo Quyết định số /QĐ-HT ngày tháng năm 2012 của Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Thanh Tuyền)


Căn cứ quyết định số 04/2000/QĐ-BGD&ĐT của Bộ GD&ĐT ngày 01 tháng 03 năm 2000 về việc thực hiện ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường;
Căn cứ công văn số 254/GD-TCCB ngày 15 tháng 9 năm 2005 của Phòng D&ĐT huyện Dầu Tiếng về việc thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị trường học.
Trường MG Thanh Tuyền đề ra quy chế dân chủ trong các mặt hoạt động với những nội dung sau:
NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
1. Mục đích việc thực hiện dân chủ trong nhà trường.
- Thực hiện dân chủ trong nhà trường nhằm thực hiện những điều Luật Giáo dục và Điều lệ mầm non quy định theo hướng dân chủ,công khai, công bằng, khách quan theo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" trong các hoạt động của nhà trường, thông qua các hình thức dân chủ trực tiếp, dân chủ đại diện; đảm bảo quyền làm chủ của mỗi cá nhân và tập thể.
- Thực hiện dân chủ trong nhà trường nhằm phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng trí tuệ của các cá nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau, góp phần xây dựng nền nếp, trật tự, kỷ cương trong mọi hoạt động của nhà trường, phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng và luật pháp Nhà nước.
2. Nguyên tắc thực hiện dân chủ trong nhà trường.
- Dân chủ phải đảm bảo có sự lãnh đạo của tổ chức Đảng theo nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện trách nhiệm của Hiệu trưởng và phát huy vai trò của các tổ chức, các đoàn thể trong nhà trường. Thực hiện quyền dân chủ phải đi đôi với quyền và nhiệm vụ của từng cá nhân và tổ chức đoàn thể được quy định tại Điều lệ mầm non năm 2008, đồng thời mang tính tổ chức kỷ luật trong đơn vị.
3. Xử lý nghiêm minh những hành vi lợi dụng dân chủ, xâm phạm quyền tự do dân chủ làm ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của nhà trường. Không thực hiện dân chủ tràn lan, vô tổ chức, dân chủ quá lớn, lợi dụng quyền dân chủ, xâm phạm quyền tư do dân chủ của người khác rồi dẫn đến kích động, phê phán, mất đoàn kết nội bộ ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của đơn vị.
II. DÂN CHỦ CỦA TỪNG CÁ NHÂN – TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ
1. Trách nhiệm của Hiệu trưởng
- Hiệu trưởng chịu trách nhiệm quản lý điều hành mọi hoạt động tại đơn vị đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Thực hiện công khai hóa về nhiều lĩnh cực, đảm bảo về quyền và lợi ích cho CBVC, người học và đơn vị theo định kỳ.
- Lắng nghe tiếp thu ý kiến chính đáng của cá nhân, tổ chức đoàn thể. Từ đó có các biện pháp giải quyết đúng theo chế độ, chính sách hiện hành của nhà nước, theo nội quy, quy chế, điều lệ của nhà trường và phù hợp với thẩm quyền, trách nhiệm được giao
- Thực hiện chế độ hội họp theo đúng định kỳ, như họp giao ban, họp hội đồng tư vấn, hội nghị cán bộ, công chức hàng năm.
- Bảo vệ và giữ gìn uy tín của nhà trường.Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, các cá nhân phát huy dân chủ trong việc tổ chức các hoạt động của đơn vị. Phối hợp với tổ chức công đoàn trong nhà trường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức mỗi năm một lần theo quy định của nhà nước.
2. Trách nhiệm dân chủ của CBVC
- CBVC thực hiện nhiệm vụ và quyền lợi của mình theo quy định của Điều lệ trường Mầm non và luật giáo dục, Pháp lệnh công chức,Luật viên chức , tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các mặt hoạt động của đơn vị theo phương châm “Dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra” đảm bảo có tổ chức, kỷ cương nề nếp trong đơn vị. . Kiên quyết đấu tranh chống những hiện tượng bè phái, mất đoàn kết, cửa quyền, quan liêu và những hoạt động khác vi phạm dân chủ, kỷ cương, nền nếp trong nhà trường.
-Thể hiện quyền dân chủ của mỗi cá nhân phải mang tính khách quan, không xâm phạm quyền dân chủ của mỗi cá nhân khác và đồng thời không xen vào các nhiệm vụ riêng không liên quan đến từng cá nhân, tham gia xây dựng kế hoạch
  Thông tin chi tiết
Tên file:
quy chế dân chủ 2012-2013
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Thị Ngọc Mỹ
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Công khai DC 2012-2013
Gửi lên:
25/10/2012 08:51
Cập nhật:
25/10/2012 08:51
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
46.50 KB
Xem:
174
Tải về:
17
  Tải về
Từ site Trường Mầm non Bến Súc:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

Nhà trẻ

Sáng
 • Sữa Friso
 • Cháo gà cà rốt
Trưa
 • Cháo cá thịt rau cải cúc
Trưa
 • Cháo thịt khoai lang
 • Dưa hấu

Mẫu giáo

Sáng Trưa
 • cơm
 • Canh thịt cải xanh
 • Cá thịt sốt chua ngọt
Trưa
 • Bánh ngọt và sữa
 • Dưa hấu

Liên kết hữu ích

Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
violympic
Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điện thoại

Thư viện ảnh

Kho video

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập7
 • Hôm nay244
 • Tháng hiện tại4,012
 • Tổng lượt truy cập189,618
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây